XE MỚI MIỄN ĐĂNG KIỂM, XE CŨ KÉO DÀI CHU KỲ ĐĂNG KIỂM

Tháng Ba 24 2023
Miễn đăng kiểm_Vận Tải Nhanh Rẻ

Hơn 1 năm khép chặt quy trình kiểm tra, rà soát tất cả trung tâm đăng kiểm khắp cả nước. Hơn 50% trên tổng số trạm đăng kiểm bắt buộc dừng hoạt động. Phần lớn lý do là vì vi phạm các quy định, không đảm bảo chất lượng, nhân sự đăng kiểm,…Dẫn đến tình hình đăng kiểm của các thành phố bị trì trệ, ùn tắc. Vì thế, cần phải có một biện pháp để giải quyết triệt để. Cùng Vận Tải Nhanh Rẻ tìm hiểu biện pháp trong nội dung dưới đây nhé!

Miễn đăng kiểm_Vận Tải Nhanh Rẻ
Quy định mới về đăng kiểm

Miễn đăng kiểm xe mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm xe cũ

Từ ngày 22/3, các loại xe mới được miễn đăng kiểm lần đầu. Gồm xe gia đình, xe cá nhân dưới 7 năm được kéo dài chu kỳ kiểm định đến 24 tháng.

Theo Thông tư số 2/2023 ban hành tối 21/3, Bộ Giao thông Vận tải quy định như sau. Xe chưa qua sử dụng được miễn kiểm định lần đầu, tính từ năm sản xuất đến năm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kiểm định dưới 2 năm. Chủ xe được cấp tem và giấy chứng nhận tại các trung tâm đăng kiểm. Mà không phải mang xe đến trình diện.

Thông tư cũng điều chỉnh một số điều nhằm giảm thủ tục, chi phí và thời gian cho người dân và doanh nghiệp khi đi đăng kiểm.

Miễn đăng kiểm_Vận Tải Nhanh Rẻ

Miễn đăng kiểm_Vận Tải Nhanh Rẻ

Miễn đăng kiểm_Vận Tải Nhanh Rẻ

Miễn đăng kiểm_Vận Tải Nhanh Rẻ

Miễn đăng kiểm_Vận Tải Nhanh Rẻ

Kiểm định an toàn kỹ thuật

Theo Bộ Giao thông Vận tải, thời gian qua Thông tư 16/2021 về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Phương tiện cơ giới đường bộ đã bộc lộ bất cập như yêu cầu kiểm định đối với xe mới. Chu kỳ kiểm định chưa phù hợp với điều kiện thực tế. Đặc biệt đối với xe cá nhân (không kinh doanh vận tải). Bộ đã rà soát, nghiên cứu, đề xuất Chính phủ và được chấp thuận cho phép sửa đổi Thông tư 16 theo trình tự rút gọn.

Ngoài sửa Thông tư 16, Bộ cũng đang chủ trì sửa Nghị định 139/2018 về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Trong đó tách bạch công tác quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công trong đăng kiểm. Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương và tăng cường thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa tiêu cực.

Bộ cũng sẽ ưu tiên nghiên cứu cho phép các trung đăng kiểm của công an, quân đội và các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng của nhà sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ôtô đáp ứng quy định về cơ sở bảo hành, bảo dưỡng được phép cung cấp dịch vụ kiểm định ôtô.

Việc sửa đổi hai văn bản trên được xem là giải pháp căn cơ giải quyết khủng hoảng đăng kiểm. Khi hơn 70 trung tâm đăng kiểm phải đóng cửa, gần 500 người bị khởi tố. Và điều tra về các tội sau. Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Giả mạo trong công tác và Sản xuất, mua bán công cụ, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết mà Vận Tải Nhanh Rẻ đã chia sẻ để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích.

——————————————-

VẬN TẢI NHANH RẺ

☎️Hotline: 0899 786 786

🌍Địa chỉ: D5 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

🖥Website: vantainhanhre.com   

📍 Fanpage: https://www.facebook.com/vantainhanhre247

 

Write a Reply or Comment

Call Now