TOP4 mô hình tự động hóa kho hàng | Vận Tải Nhanh Rẻ

Tháng Ba 10 2023
Mô hình kho hàng _VTNR

Ngày càng nhiều công ty kho bãi sử dụng robot, máy bay giao hàng tự lái hay xe dẫn hướng, hệ thống truy lưu tự động.

Các doanh nghiệp kho bãi trên thế giới đang đầu tư vào hệ thống tự động hóa tiên tiến. Với mục tiêu cải thiện độ an toàn, hiệu quả và giảm chi phí vận hành tổng thể. Công nghệ đáp ứng các hệ thống này cũng đang phát triển. Và dắt nhiều giải pháp số vào hoạt động. Vậy nên, hãy cùng Vận Tải Nhanh Rẻ tìm hiểu 4 mô hình vận hành kho hàng hiệu quả trong nội dung dưới đây.

Mô hình kho hàng _VTNR
Mô hình kho hàng _Vận Tải Nhanh Rẻ

Robot kho bãi

Mô hình này giúp nhà kho duy trì tính cạnh tranh và rút ngắn thời gian giao hàng. Loại mới nhất là robot tự động, được thiết kế mang lại sự an toàn nâng cao cho người dùng. Những người máy này không chỉ nâng và vận chuyển các gói hàng. Nó còn có thể phát hiện và sắp xếp các hàng hóa khác nhau.

Robot kho_VTNR

Proteus – một trong những robot mới nhất của Amazon. Được lập trình để hoạt động, điều hướng không gian và làm việc độc lập như con người. Amazon sử dụng thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo để nâng cao khả năng phân loại của robot. Nhằm tăng tốc độ nhận dạng mặt hàng rồi chuẩn bị gửi đi.

Máy bay tự lái giao hàng chặng cuối

Các công ty kho bãi 3PL sử dụng máy bay tự lái để giao hàng chặng cuối với mục tiêu giảm thời gian thực hiện. Thị trường máy bay tự lái logistics dự kiến đạt giá trị 53,32 tỷ USD vào năm 2031. Trong khi đó, các công ty như Amazon hay UPS đã sử dụng mô hình này để giao hàng tận nhà tại một số địa phương.

Công ty giao hàng hay kho bãi sẽ có quyền lựa chọn các loại máy bay tự lái. Chúng khác nhau về giá cả và khả năng tải trọng. Những máy bay này sẽ giảm lượng hàng tồn kho. Đồng thời giúp công ty giao hàng giảm tác động đến môi trường.

Xe dẫn hướng tự động trong nhà máy sản xuất

Do nhu cầu tối ưu hóa và quản lý hiệu quả hàng tồn kho, các công ty phải tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa bên cung ứng và bên giao hàng. Từ đó, các nhà sản xuất đưa ra giải pháp sử dụng phương tiện và robot di động tự động (AMR). Ví dụ, BMW sử dụng các phương tiện tự động (AGV) vào hoạt động logistics trong kho sản xuất.

Những loại máy này di chuyển trên các tuyến đường cố định để vận chuyển sản phẩm, giúp công ty giải quyết hàng tồn kho tốt hơn. Các doanh nghiệp nên nghiên cứu tiềm năng của AGV và AMR, từ đó đẩy nhanh các hoạt động.

Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động trong bán lẻ

Các công ty bán lẻ xử lý hàng triệu khách hàng mỗi ngày và phải bổ sung kho bãi thường xuyên để đảm bảo lượng hàng tiêu dùng. Họ có thể vượt qua những thách thức trong chuỗi cung ứng. Bằng cách tự động hóa hoạt động của kho, bằng hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động.

Theo lời khuyên từ chuyên gia, các công ty kho bãi và logistics phải liên tục đổi mới. Cải thiện kỹ thuật trong hệ thống tự động hóa hiện có. Họ cũng có thể chọn từ nhiều giải pháp dựa trên khối lượng đơn hàng. Những thách thức hiện tại của chuỗi cung ứng, tính sử dụng và ngân sách sẵn có.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết mà Vận Tải Nhanh Rẻ đã chia sẻ để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích.

——————————————-

VẬN TẢI NHANH RẺ

☎️Hotline: 0899 786 786

🌍Địa chỉ: D5 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

🖥Website: vantainhanhre.com   

📍 Fanpage: https://www.facebook.com/vantainhanhre247

Write a Reply or Comment

Call Now