Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa vào mùa mưa

Tháng Sáu 11 2022
Cần chú ý thời tiết để hàng hóa được giao đúng người

Vận chuyển hàng hóa vào mùa mưa thực sự khó khăn đối với các chủ xe, chủ hàng. Đơn vị vận chuyển phải đảm bảo hàng được giao đúng nơi, đúng thời gian bất kể mưa gió. Ngoài ra việc giao nhận hàng phải được đảm bảo an toàn và tránh tình trạng hàng hóa bị hỏng do mưa ướt. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc bảo quản hàng hóa trong mùa mưa, Vận tải nhanh rẻ mách bạn một số cách bảo quản hàng hóa an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Bạn cần chú ý khi vận chuyển hàng
Quá trình vận chuyển hàng hóa vào mùa mưa tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Khó khăn khi vận chuyển hàng hóa vào mùa mưa bão

Trong suốt quá trình vận chuyển hàng, việc gặp những sự cố bất ngờ xảy ra là điều mà bạn không thể nào lường trước được. Đặc biệt là vào mùa mưa quá trình ship hàng gặp nhiều khó khăn hơn. 

Thời gian chuyển phát hàng chậm

Vào những đợt mưa bão rất dễ xảy ra tình trạng đường xá bị ngập lụt nên xe cộ không thể lưu thông bình thường trong nhiều tiếng đồng hồ. Hơn nữa khi mưa lớn tài xế bị cản trở tầm nhìn nên phải giảm tốc độ di chuyển khiến việc giao hàng không thể theo kịp tiến độ như đã thỏa thuận với khách hàng trước đó. Vì vậy, Vận Tải Nhanh Rẻ luôn dự phòng trước một khoảng thời gian để tránh những sự cố bất ngờ xảy ra.

Hàng hóa dễ bị ướt 

Thông thường hàng hóa sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi vận chuyển. Tuy nhiên vào  mùa mưa bão hàng hóa rất dễ bị ướt, móp méo. Điều này không những gây tổn thất về vật chất mà còn khiến cho người nhận hàng cảm thấy không hài lòng về dịch vụ giao hàng của đơn vị vận chuyển này. 

Dễ xảy ra sự cố về an toàn giao thông

Một trong những vấn đề đáng quan tâm trong mùa mưa bão chính là sự cố về an toàn giao thông. Mưa to, gió lớn khiến đường ngập nước, sạt lở, làm cho các phương tiện bị chết máy hoặc hư hỏng. Trường hợp nặng hơn có thể gây ra những sự cố giao thông đáng tiếc về tính mạng con người. 

Những lưu ý khi vận chuyển hàng vào mùa mưa

Trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa, những bất lợi khách quan là điều không thể tránh khỏi. Điển hình như thời tiết mưa, bão gây ra nhiều khó khăn cho người vận chuyển lẫn người nhận. Vì vậy, bạn phải có giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất không đáng có. 

Mưa lớn gây ngập lụt ở nhiều tuyến đường
Mưa lớn khiến đường xa ngập lụt cản trở khá nhiều trong quá trình vận chuyển

Chủ động về thời gian và hình thức nhận hàng tại nhà

Thời tiết là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thời gian giao nhận hàng hóa. Thông thường vào điều kiện thời tiết khô ráo, hàng hóa sẽ được vận chuyển dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, khi trời mưa đường xá có nơi sẽ bị ngập lụt hoặc trơn trượt gây cản trở lớn đến quá trình giao hàng. Do đó, Vận Tải Nhanh Rẻ luôn chủ động trong cách thức làm việc.

Lên kế hoạch sớm cho việc gửi hàng

  • Cập nhật tình hình thời tiết để tính toán thời gian giao hàng hợp lý.
  • Cân nhắc phương tiện giao hàng phù hợp với thời tiết.
  • Nếu mưa bão lớn, cản trở tầm nhìn bạn nên lựa chọn hình thức lưu kho nhằm tránh trường hợp hàng hóa bị thất lạc do việc ngừng gửi hàng giữa chừng.

Đảm bảo quy cách đóng gói hàng hóa

Việc gói hàng vô cùng cần thiết để hàng hóa được nguyên vẹn khi nhận. Nhất là vào mùa mưa nắng thất thường thì bạn cần linh động hơn trong việc đóng gói. Điều cần thiết là phải ưu tiên các loại chất liệu chống thấm và hơn cả là phải lựa chọn phương tiện vận chuyển đảm bảo tiêu chuẩn không ảnh hưởng đến hàng hóa khi trời mưa bão. Tuy nhiên việc đóng gói hàng chưa bao giờ là dễ dàng, vì vậy bạn nên chú ý:

  • Lựa chọn bao bì đóng gói chống thấm nước như: thùng xốp, nilon, dán băng dính bảo vệ các góc, cạnh.
  • Tránh sử dụng xe tải che bạt làm phương tiện vận chuyển trong thời tiết mưa lớn.
  • Đảm bảo thùng xe khô ráo trước khi sắp xếp hàng hóa vận chuyển.
  • Sử dụng các quy cách đóng gói riêng đối với hàng hóa dễ bị hư hỏng.

Bạn có thể tham khảo quy cách đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh tại nhà sau để đảm bảo hàng hóa được an toàn và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết trong quá trình vận chuyển.

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín 

Lựa chọn đơn vị giao hàng uy tín, chất lượng chính là giải pháp hàng đầu giúp cho hàng hóa được bảo vệ an toàn. Vận Tải Nhanh Rẻ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh một cách nhanh chóng. Đến với Vận Tải Nhanh Rẻ, bạn không cần phải lo vấn đề về thời gian giao nhận cũng như cách thức gói hàng. Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa được quản lý chặt chẽ qua hệ thống nên sẽ hạn chế tình trạng hàng hóa bị chậm trễ. Ngoài ra, nếu không may gặp sự cố Vận Tải Nhanh Rẻ sẽ có chính sách bồi thường thỏa đáng cho bạn.

Tầm nhìn bị cản trở vào mùa mưa
Mùa mưa tầm nhìn bị hạn chế nên tài xế cần chú ý trong việc lái xe để đảm bảo an toàn

Trên đây là những lưu ý mà Vận Tải Nhanh Rẻ đã chia sẻ trong quá trình vận chuyển hàng an toàn trong mùa mưa bão. Hy vọng bạn sẽ tìm được một đơn vị giao hàng uy tín, chất lượng, nhanh chóng để giúp cho hàng hóa được giao nhận vào mùa mưa đúng thời điểm và an toàn.

Write a Reply or Comment

Call Now