Khi nào cần gọi xe cứu hộ? Những lưu ý trước khi gọi xe cứu hộ | VTNR

Tháng Mười 05 2022
Những lưu ý cần biết trước khi gọi xe cứu hộ

Tất nhiên không ai muốn phải gọi cho đơn vị cứu hộ giao thông. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố trên đường hay không thể khởi động xe thì gọi cho xe cứu hộ chính là lựa chọn thiết thực nhất. Xe của bạn có thể được kéo về nhà, đến garage hoặc một địa điểm khác thuận tiện để sửa chữa. 

Trường hợp khẩn cấp xảy ra vào những lúc chúng ta không ngờ đến nhất. Và việc chuẩn bị như thế nào mới là điều quan trọng để vượt qua tình huống đó. Vậy, khi nào nên gọi cho đơn vị cứu hộ giao thông? Sau đây, Vận Tải Nhanh Rẻ sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về thời điểm cũng như những lưu ý cần thiết khi gọi cho xe cứu hộ.

Những lưu ý cần biết trước khi gọi xe cứu hộ

Khi nào bạn nên gọi cho xe cứu hộ giao thông?

Xe của bạn không khởi động được

Nếu xe của bạn không thể khởi động hoặc đột ngột dừng chạy, bạn có thể đợi vài phút và thử bắt đầu lại. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, xe gặp phải các vấn đề về nguồn hoặc chạm điện. Bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ dây cáp nối trong cốp xe hoặc mang theo bộ sạc điện di động. Tuy nhiên, nếu sự chuẩn bị của bạn chưa chắc chắn, hãy gọi ngay cho xe cứu hộ giao thông.

Xe hết xăng

Hết xăng là một lý do khác có thể khiến xe của bạn bị chết máy. Vì vậy, hãy đổ xăng đầy bình trước khi di chuyển một chuyến đi dài nếu vào khu vực không có trạm xăng. Bạn cũng có thể cân nhắc mang theo bình xăng di động dự phòng. Thế nhưng, đối phó với trường hợp hết xăng, quên đổ đầy bình thì gọi cho cứu hộ là một lựa chọn an toàn.

Xe hết xăng_Xe cần cứu hộ
Xe hết xăng _ Xe cần cứu hộ

Lốp xe xẹp

Nếu bạn có sẵn lốp xe dự phòng và kích trong xe thì trường hợp này có thể xử lý. Tuy nhiên, thực tế thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi khi, nơi xe dừng không đủ an toàn hay các đai ốc quá chặt mà bạn có thể vặn lỏng bằng các dụng cụ bằng tay. Do vậy, đây cũng là một trường hợp mà bạn cần cân nhắc để gọi cho xe cứu hộ.

Trường hợp bị tai nạn

Không ai mong muốn tai nạn xảy ra khi tham gia giao thông. Nhưng mọi việc không ai có thể lường trước được. Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo không ai bị thương. Nếu bất kỳ ai cần được chăm sóc y tế, việc đầu tiên là gọi điện thoại cho xe cấp cứu ngay lập tức. Tuy nhiên. nếu chỉ thiệt hại về xe thì cuộc gọi ấy phải đến xe cứu thương.

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ cố gắng lái một chiếc xe bị hư hỏng. Điều này thật sự nguy hiểm vì nó có thể bốc cháy, thậm chí là phát nổ.

Những điều lưu ý trước khi gọi xe cứu hộ

Sau khi xác định thời điểm cần phải gọi xe cứu hộ, có lẽ bạn đang vô cùng nóng lòng muốn hoàn tất việc sửa chữa này càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý mà bạn có thể làm trước khi gọi cho đơn vị cứu hộ giao thông. Một số lưu ý có thể nhắc đến dưới đây:

Xem xét vị trí của bạn

Nếu xe của bạn không nổ máy hay ở bãi đậu xe, bạn có thể dành một chút thời gian để xem xét nó. Ngược lại, nếu đang đi trên đường cao tốc hoặc ở giữa phố, chắc chắn bạn cần phải dời xe đi càng sớm càng tốt.

Nắm chắc các thông tin cơ bản về chiếc xe của bạn

Các nhân viên cứu hộ ô tô luôn muốn biết các thông tin liên quan đến chiếc xe cần hỗ trợ. Ví dụ như thương hiệu, dòng xe, đời xe. Những điều đó có thể giúp họ dễ dàng chuẩn bị đồ cứu hộ cần thiết và nhanh chóng nhất. Nếu bạn là chủ nhân của chiếc xe thì có vẻ đơn giản. Còn trường hợp đó là chiếc xe đi mượn hay thuê thì quả là khó khăn. Do đó, trước khi gọi cho xe cứu hộ, bạn nên tìm hiểu qua một số thông tin về chiếc xe mình đang sử dụng.

Bật đèn báo nguy hiểm hoặc đặt cảnh báo 

Nếu xe của bạn đang ở một nơi có khả năng nguy hiểm như đường phố, đường cao tốc. Thậm chí là xe đã được tấp vào lề đường. Thì bạn cũng cần bật đèn báo nguy hiểm hoặc biển cảnh báo. Việc làm này giúp các phương tiện khác sớm phát hiện chướng ngại vật và hạn chế tốc độ khi đến gần xe mình.

Chụp ảnh thiệt hại và hiện trường

Trong trường hợp xảy ra va chạm, đừng quên chụp ảnh hiện trường và những thiệt hại. Những bức ảnh từ các góc độ khác nhau sẽ ghi lại bất kỳ thiệt hại nào cho mục đích bảo hiểm. Ngoài ra còn phục vụ cho các vấn đề dân sự hoặc pháp lý sau này.

Loại bỏ những tài liệu và vật có giá trị ra khỏi xe của bạn

Hãy đảm bảo bạn không để sót những thứ có giá trị trên xe bao gồm cả tài liệu trước khi xe được kéo đến nơi sửa chữa. Mặc dù hầu hết các đơn vị cứu hộ đều rất đáng tin cậy, nhưng bạn không nên để bất cứ thứ gì quan trọng vượt qua tầm giám sát của bạn. Hơn nữa, trong những lúc này, bạn thường khá căng thẳng nên đôi khi không để ý đến những vật giá trị đó.

Như vậy, không phải bất kỳ ai cũng có thể giữ bình tĩnh khi xảy ra một số tình huống bất ngờ này. Tuy nhiên, sau khi tham khảo nội dung mà VTNR đề cập trên đây, hi vọng các bạn có thể nắm được những điều cần cân nhắc trước khi gọi cho xe cứu hộ. 

Dịch vụ cứu hộ giao thông 24/7 tại Vận Tải Nhanh Rẻ

Ngoài những lưu ý cần thiết trước khi gọi cứu hộ khi xảy ra sự cố, bạn nên có trong tay thông tin của một đơn vị cứu hộ uy tín và chuyên nghiệp. Do đó, bạn có thể tham khảo Vận Tải Nhanh Rẻ, nơi cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông chuyên nghiệp, nhanh chóng và kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khi xe gặp sự cố và bất kỳ lúc nào. 

——————————————-

 

VẬN TẢI NHANH RẺ

☎️Hotline: 0899 786 786

🌍Địa chỉ: D5 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

🖥Website: vantainhanhre.com   

📍 Fanpage: https://www.facebook.com/vantainhanhre247

 

Write a Reply or Comment

Call Now