8 sự cố bất thường, hư hỏng thường gặp nhất ở ô tô xe tải | Vận Tải Nhanh Rẻ

Tháng Một 04 2023
8 Sự cố bất thường thường gặp nhất ở ô tô xe tải

Hoàn thành dịch vụ và bảo dưỡng định kỳ cho ô tô xe tải là rất quan trọng để giữ chúng được hoạt động tốt. Tuy nhiên, đôi khi các vấn đề về ô tô sẽ phát sinh và sẽ hiển thị các dấu hiệu cảnh báo nhất định. Để giảm khả năng hỏng hóc và sửa chữa tốn kém, chúng tôi đã liệt kê 12 vấn đề ô tô phổ biến nhất có xu hướng phát sinh.

 

1. Đèn cảnh báo

Đèn cảnh báo hoặc đèn kiểm tra động cơ là vấn đề phổ biến nhất đối với chủ sở hữu ô tô xe tải và SUV ở Việt Nam. Những đèn này sáng khi ECU của xe (bộ điều khiển động cơ) phát hiện mã lỗi do cảm biến kích hoạt. Vì có hơn 200 mã cảnh báo có thể xảy ra. Bạn nhờ một thợ máy chuyên nghiệp hoàn thành việc kiểm tra đèn cảnh báo là cách tốt nhất để xác định nguồn gốc và thực hiện sửa chữa phù hợp.

Động cơ quá nóng_VTNR

2. Tiết kiệm nhiên liệu kém

Khi động cơ hoạt động hiệu quả, nó sẽ đốt cháy nhiên liệu ở tốc độ giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, một số bộ phận của hệ thống nhiên liệu như bộ lọc nhiên liệu, bộ lọc không khí, cảm biến lưu lượng khí nạp và cảm biến O2 cuối cùng sẽ bị bẩn hoặc hao mòn. Nếu điều này xảy ra trước khi chúng được thay thế. Nó sẽ khiến động cơ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn bình thường. Một lần nữa, chủ động về dịch vụ định kỳ cung cấp giải pháp.

3. Lốp xẹp

Mặc dù hầu hết các lốp xe đều bị xẹp sau khi va phải một vật thể hoặc bị thủng. Nhưng nguyên nhân chính có thể đơn giản là do bị mòn. Kéo dài tuổi thọ của lốp xe bằng cách thay đổi chúng, theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe. Nói chung, đổi lốp sau mỗi 5.000 dặm (hoặc khi bạn thay dầu động cơ) là lời khuyên tốt nhất.

Lốp xe xẹp_VTNR

4. Phanh của ô tô xe tải kêu cót két

Giống như bất kỳ bộ phận chuyển động nào khác trên ô tô của bạn. Hệ thống phanh sẽ bị hao mòn trong một khoảng thời gian nhất định. Phanh rất quan trọng để dừng xe an toàn. Vì vậy khi chúng có bất kỳ triệu chứng nào của sự cố. Chẳng hạn như kêu cót két, có tiếng kêu hoặc bàn đạp phanh mềm. Do đó, bạn cần phải nhờ tới thợ máy chuyên nghiệp kiểm tra càng sớm càng tốt. Mặc dù các sự cố nhỏ có thể gây ra tiếng kêu hoặc tiếng rít. Nhưng khi phanh bắt đầu kêu liên tục, đó là dấu hiệu rõ ràng chúng cần được thay thế.

5. Lỗi máy phát điện

Máy phát điện là bộ phận giữ cho tất cả các hệ thống điện hoạt động sau khi ô tô xe tải khởi động. Nó cũng chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho pin của xe để giữ cho pin luôn ở trạng thái tốt nhất. Khi máy phát điện bị hỏng, nó sẽ khiến ắc quy bị hao mòn sớm và các vấn đề khởi động khác. Kiểm tra thời gian bảo dưỡng được đề xuất. Và thay thế máy phát điện trước khi nó bị hỏng để tránh rắc rối này.

6. Tay lái bị lắc

Nhiều vấn đề có thể khiến vô lăng bị rung khi lái xe. Nếu nó xảy ra ngay sau khi bạn khởi động ô tô và bắt đầu lái xe. Nguyên nhân thường là do vòng bi bánh xe hoặc các bộ phận của hệ thống treo bị hỏng. Nếu nó xảy ra ở tốc độ cao hơn, thì đó thường là vấn đề về cân bằng lốp/bánh xe. Vậy hãy nhờ một thợ máy chuyên nghiệp kiểm tra xe là cách tốt nhất để chẩn đoán và giải quyết triệt để vấn đề này.

Tay lái bị lắc_VTNR

7. Ô tô xe tải quá nóng

Bạn có thể nghi ngờ tình trạng quá nhiệt cao hơn trong danh sách này. Nhưng trên thực tế, điều này hiếm khi xảy ra. Trong hầu hết các ô tô hiện đại, hệ thống làm mát rất phức tạp. Chứa nhiều cảm biến theo dõi nhiệt độ, lưu lượng nước làm mát và các thành phần khác. Luôn cập nhật các dịch vụ xả nước trong bộ tản nhiệt và thay máy bơm nước trước khi nó bị hỏng là hai cách dễ dàng để giảm khả năng xảy ra sự cố quá nhiệt.

Qúa nóng_VTNR

 

8. Hộp số tự động trượt

Khi được bảo dưỡng đúng cách, hộp số tự động có thể chạy hơn 200.000 dặm mà không gặp sự cố. Hộp số tự động hiện đại là một hệ thống thủy lực bao gồm một số vòng đệm, miếng đệm và đường dây. Chúng có thể bị hỏng, bị tắc do cặn bẩn hoặc rò rỉ. Khi điều này xảy ra, hộp số sẽ bị ‘trượt’ hoặc chuyển số không trơn tru. Để tránh sự cố ô tô xe tải phổ biến này, hãy luôn cập nhật dịch vụ hộp số được đề xuất cho ô tô xe tải của bạn.

Tất cả các xe yêu cầu bảo trì để duy trì hoạt động. Ngay cả khi bạn luôn cập nhật các dịch vụ hỗ trợ được đề xuất. Chẳng hạn như thay dầu và đảo lốp, các sự cố vẫn sẽ xảy ra. Phong cách lái xe hoặc kiểu xe có thể khiến xe của bạn dễ gặp một số vấn đề nhất định hơn những xe khác. Bất kể lựa chọn phương tiện của bạn là gì, bạn sẽ muốn đề phòng các sự cố ô tô đã liệt kê trước đó.

 

Trên đây là những sự cố thường gặp ở xe ô tô, xe tải mà các bạn cần phải chú ý. Hãy kiểm tra và thực hiện bảo hành định kỳ để các bộ phận và thiết bị của xe luôn duy trì trạng thái tốt nhất. 

Bạn có thể tham khảo một số bài viết mà Vận Tải Nhanh Rẻ đã chia sẻ để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích.

——————————————-

VẬN TẢI NHANH RẺ

☎️Hotline: 0899 786 786

🌍Địa chỉ: D5 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

🖥Website: vantainhanhre.com   

📍 Fanpage: https://www.facebook.com/vantainhanhre247

Write a Reply or Comment

Call Now